ค้นหาสินค้า
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา


6 อาชีพเสริมทำเงินในยุคปัจจุบัน

สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้ผม อ.ณัฐวุฒิ ภู่เพชร ก็มีบทความดีๆมาฝากนะครับ เกี่ยวกับเพื่อนๆที่อยาก หา อาชีพเสริม ทำเพิ่มเป็นกระเป๋าตังใบที่ 2 แน่นอนล่ะครับยุคนี้ถ้าทำแต่อาชีพหลักหรืองานประจำอย่างเดียวก็ตงไม่พอกินแน่นอนงั้นเรามาลองดูบทความนี้กันครับ "6 อาชีพเสริมทำเงินในยุคปัจจุบัน"

1.ขายสินค้าออนไลน์

มันเป็นโอกาสดีนะครับ ถ้าเพื่อนๆใช้เวลาส่วนใหญ่กับการเล่นFacebook ในตอนเย็น ทำไมเพื่อนๆไม่ใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเพิ่มรายได้ให้กับตัวเพื่อนๆเองล่ะครับ? อาจเริ่มโดยการขายที่เพื่อนๆสนใจ ซึ่ง Facebook ก็ได้บอกว่ามีหลายธุรกิจที่ทำการค้าขายผ่านออนไลน์ แต่สิ่งสำคัญ คือคุณต้องบริหารเวลา การจัดส่งสินค้า การตรวจสอบเงินโอนให้เป็นระบบด้วยนะครับ

2.ขายของกิน

หากเพื่อนๆเป็นคนหนึ่งที่มีฝีมือในการทำอาหารอร่อย แต่ต้องทำงานประจำทุกวัน การขายของกินไม่ว่าจะเป็นขายข้าวแกง หรือข้าวกล่อง ซึ่งเพื่อนๆสามารถเลือกช่วงเวลาที่จะขายได้ด้วยตัวเอง เช่น เลิก 5 โมงเย็นทุกวัน เพราะจะได้ไม่กระทบต่องานประจำอีกด้วย ก็ลองทำเมนูง่ายๆ มาลองขายก่อนก็ได้ อย่างเช่น ขายขนม ไก่ทอด และถ้าหากสินค้ายังขายไม่ดีก็อาจจะลองเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจับทางลูกค้าถูกว่าลูกค้าส่วนใหญ่ชอบทานอะไร ซึ่งอาชีพเสริมขายของกินนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานเสริมที่น่าสนใจและมีรายได้ดีเป็นอย่างมาก นอกจากนั้น ยังสามารถต่อยอดธุรกิจด้วยการรับทำข้าวกล่องหรือรับออเดอร์ได้ด้วย ยิ่งถ้าเป็นช่วงนี้เทรนสุขภาค อาหารลดน้ำหนักกำลังมาแรงทำง่าย ต้นทุนต่ำกำไรงาม จัดโลดเลยครับ

3.ขายในสิ่งที่เรารัก หรือ เพื่อนๆถนัด

เพื่อนๆบางคนอาจจะถนัดในการเย็บปักถัดร้อย บางคนถนัดเขียนบทความยาวๆ บางคนถนัดร้องเพลง ก็ลองมาคิดเล่นๆดูนะครับเพื่อนๆว่าทำไมเราไม่ลองเอาสิ่งที่เรารัก ทำให้มันกลายเป็นเงินล่ะครับ? ถ้าเราสามารถต่อยอดสิ่งที่เรารักให้กลายเป็นเงินได้เพื่อนๆลองนึกภาพดูนะครับ เราจะทำงานแบบมีความสุขแค่ไหนครับ?

4.พัฒนาแอพพริเคชั่น

สร้างแอพพลิเคชั่นบนมือถือและสมาร์ทโฟนขาย เป็นธุรกิจทำเงินที่สร้างรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยรายได้ที่ว่านั้นมาจากโฆษณาออนไลน์ที่ปรากฎบนแอปพลิเคชั่นของเพื่อนๆ หลายๆ คนก็เริ่มหาความรู้ เพื่อที่จะสร้างแอพพลิเคชั่น หวังว่าจะเป็นนวัตกรรมดึงดูดผู้คนให้เข้ามาดาวน์โหลด ซึ่งยิ่งมียอดดาวน์โหลดมากเพียงใด นั่นก็เท่ากับว่าผู้สร้างแอพก็จะมีรายได้เข้ากระเป๋ามากเท่านั้น และถึงแม้ช่องทางหาเงินนี้ เริ่มต้นอาจต้องใช้เวลาหน่อยในการสร้างแอพพลิเคชั่น แต่เมื่อใดที่เพื่อนๆลงมือทำแล้วละก็ ครั้งต่อไปเพื่อนๆเองจะสามารถบริหารเวลาในการปล่อยแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้ดีทีเดียว

5.บริการสถานที่เลี้ยงสัตว์หรือรับเลี้ยง+ดูแลสัตว์

ถ้าเพื่อนๆเป็นคนที่รักสัตว์อยู่แล้วก็คงไม่ใช่ปัญหานะครับ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง ใช้เวลาหลังเลิกงานและวันหยุด เปิดร้าน Grooming Space ร้านอาบน้ำตัดขนให้น้องหมาและน้องแมว ก็ได้ครับ หรือบริการรับดูแลสัตว์ในวันที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ก็เป็นอาชีพที่เข้าท่าเลยนะครับ

6.รับสอนพิเศษความสามารถพิเศษ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรที่เพื่อนๆถนัดและคิดว่าเป็นความสามารถพิเศษ เช่น รับสอนดนตรี รับสอน คอมพิวเตอร์พื้นฐาน รับสอนพิเศศวิชายากๆ แค่นี้ก็สามารถทำเงินหลังเลิกงานได้เหมือนกันครับเพราะในปัจจุบันมีนักเรียนมากมายที่ยอมจ่ายเงินมหาศาลเพื่อแลกกับความรู้พวกนี้ครับ จังทำให้สภาบันสอนพิเศษเปิดให้บริการเป็นดอกเห็ดกันเลยทีเดียว

เป็นไงกันบ้างครับเพื่อนๆอ่านบทความนี้ของผมจบผมเชื่อว่าเพื่อนๆน่าจะพอมีแนวทางในการหา อาชีพเสริม เพื่อสร้างรายได้เสริมทำหลังเลิกงานแล้วนะครับ

( ถ้าอ่านจบแล้วรบกวนกด "ปุ่ม LIKE" หรือ "แชร์ "ทางซ้ายมือให้ด้วยนะครับ )

ปล.สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามเผยแพร่ซ้ำก่อนได้รับอนุญาติ เราจะดำเนินการตามกฎหมายสูงสุดกับผู้ละเมิด และไม่ยอมความ

ติดต่อผม ณัฐวุฒิ (088-6196553)

หรือเข้ามาทักทายผมที่ http://www.facebook.com/NattawutPuphet

สนใจเข้าร่วมธุรกิจกับผมที่ http://nattawut.elite-ssc.com

แสดงความคิดเห็น

บทความที่น่าติดตามและได้รับความนิยม
ชาวนากับเศรษฐีไม้เท้าทองคำ บทเรียนสอนทำธุรกิจ สำหรับคนรวย และอยากรวย (2247) วิธีโปรโมทแฟนเพจ facebook อย่างไรให้ work ในปี 2016 (1668) 6 วิธีการหารายได้ด้วยการลงทุน 0 บาท (1465)
3 วิธีปลูกฝังเรื่องการเงินให้ลูกตั้งแต่เด็ก (429) 5 นิสัยง่ายๆสร้างเงินล้านแรกในชีวิต (764) เหตุผล 5 ข้อที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายของยังไงก็เจ๊ง (591)
6 ทักษะที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายดิบขายดี (583) คุณสมบัติของสินค้าที่ดี 6ประการ (4432) 3 วิธีสร้างแรงบรรดาลใจยังไงไม่ให้ท้อ? (896)
5เทคนิค ขายของบนโลกออนไลน์อย่างไรให้รวย? (878) แนวทางการทำการตลาดด้วย Facebook ปี2016 (943) เทคนิคการขายสินค้าบนเฟสบุคด้วยทุน 0 บาท (608)