ค้นหาสินค้า
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา


3 วิธีปลูกฝังเรื่องการเงินให้ลูกตั้งแต่เด็ก

 

สวัสดีครับเพื่อนๆผม ณัฐวุฒิ ภู่เพชรนะครับกลับมาพบกันอีกเช่นเคยมาในบทความนี้ผมเองมีเทคนิคดีๆมาแชร์สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เริ่มมีครอบครัวและอยากปลูกฝังนิสัยทางการเงินให้กับคุณลูกๆซึ่งผมบอกเลยว่ามันสำคัญมากๆนะครับเพราะวิธีการบริหารเงินเป็นวิชาที่ไม่มีสอนในห้องเรียนถ้าอยากเก่งวิชานี้เพื่อนๆควรปลูกฝังตั้งแต่เด็กๆครับเพราะมันจำเป็นต่อการใช้ชีวิตมากๆกับ "3 วิธีปลูกฝังเรื่องการเงินให้ลูกตั้งแต่เด็ก"

1.ให้ลูกๆค่อยจดสถิติการใช้จ่าย

เวลาเพื่อนๆพาลูกๆไปเที่ยวทริปต่างๆ และเพื่อนๆอยากสอนให้ลูกๆเรียนรู้วิธีการใช้เงิน ก็ลองให้ลูกๆของเพื่อนๆคอยนับดูสิครับว่าเพื่อนๆหยิบบัตรเครดิตออกมารูดกี่ครั้ง รวมแล้วเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ ลองให้ลูกๆของเพื่อนๆคำนวณดู แล้วหลังทริปเรามาดูกันว่าเพื่อนๆรูดบัตรเครดิตไปเท่าไหร่นอกจากนี้วิธีการนี้ยังสามารถทำให้ลูกๆของเพื่อนๆรู้ด้วยว่าเงินที่เสียไปนั้นมันมีจำนวนมาก และกว่าที่จะได้เงินมาเพื่อไปเที่ยวสนุกสนานนั้นต้องแลกมาด้วยความเหนื่อยสักแค่ไหนครับ

2.ใช้จ่ายให้เขาดู หรือพูดง่ายๆเป็นแบบอย่างด้านการเงินที่ดี

ทุก ๆ ครั้งที่เพื่อนๆจอดรถตามปั๊มน้ำมันเพื่อนๆอาจจะได้แวะซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วยใช่ไหมครับ ? เชื่อสิครับว่าเพื่อนๆซื้อ แถมของที่ซื้อ ก็เป็นของจำพวกขนมขบเคี้ยวเยอะเกินไปเสียด้วย วิธีการที่ 2 ที่ให้ลูกๆของเพื่อนๆได้เรียนรู้เรื่องการเงิน ให้ลูกๆของเพื่อนๆเป็นผู้ติดตามการใช้จ่ายสำหรับการซื้อของจุกจิบพวกนี้ดูสิครับ นอกจากลูกๆของเพื่อนๆจะเรียนรู้เรื่องการเงินจากเพื่อนๆแล้ว เผลอ ๆ บางทีเพื่อนๆอาจจะยังได้ผู้ที่คอยเตือนสติเวลาเพื่อนๆเผลอซื้อของเยอะเกินไปด้วยนะครับ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการประหยัดสำหรับครอบครัว จะเป็นการดีหากเพื่อนๆวางแผนไว้ล่วงหน้าว่าจะซื้ออะไรระหว่างไปเที่ยวบ้างครับ

3.แนะนำให้เขาใช้เงินอย่างรอบคอบ

หากลูกๆของเพื่อนๆมีเงินส่วนตัวของตัวเอง เพื่อนๆอาจอนุญาตให้ลูกๆไปซื้อของฝากหรือของที่ระลึกไปฝากเพื่อนบ้างสัก 2-3 ชิ้น เพราะสิ่งของพวกนี้จะทำให้พวกเขามีความสุขและจดจำวันหยุดที่แสนพิเศษนี้ไปอีกนาน วิธีนี้พวกเขาจะไม่เพียงแค่ต้องการที่จะใช้จ่ายเงินที่สถานที่แรกที่พวกเขาหยุด พวกเขาจะได้เรียนรู้ที่จะมองเห็นค่า และรู้จักการบริหารเงินในวงเงินที่มีจำกัดด้วยครับ

เป็นไงกันบ้างครับเพื่อนๆสำหรับเทคนิคดีๆที่เอาไว้ฝึกปลูกฝังนิสัยด้านการเงินของลูกๆ ไม่แน่นะครับลูกๆของเพื่อนๆโตขึ้นมาอาจจะกลายเป็นนักธุรกิจเงินล้านตั้งแต่อายุยังน้อยก็ได้นะครับ

( ถ้าอ่านจบแล้วรบกวนกด "ปุ่ม LIKE" หรือ "แชร์ "ทางซ้ายมือให้ด้วยนะครับ )

ปล.สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามเผยแพร่ซ้ำก่อนได้รับอนุญาติ เราจะดำเนินการตามกฎหมายสูงสุดกับผู้ละเมิด และไม่ยอมความ

ติดต่อผม ณัฐวุฒิ (088-6196553)

หรือเข้ามาทักทายผมที่ http://www.facebook.com/NattawutPuphet

สนใจเข้าร่วมธุรกิจกับผมที่ http://nattawut.elite-ssc.com

แสดงความคิดเห็น

บทความที่น่าติดตามและได้รับความนิยม
ชาวนากับเศรษฐีไม้เท้าทองคำ บทเรียนสอนทำธุรกิจ สำหรับคนรวย และอยากรวย (2247) วิธีโปรโมทแฟนเพจ facebook อย่างไรให้ work ในปี 2016 (1668) 6 วิธีการหารายได้ด้วยการลงทุน 0 บาท (1466)
6 อาชีพเสริมทำเงินในยุคปัจจุบัน (1086) 5 นิสัยง่ายๆสร้างเงินล้านแรกในชีวิต (765) เหตุผล 5 ข้อที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายของยังไงก็เจ๊ง (592)
6 ทักษะที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายดิบขายดี (583) คุณสมบัติของสินค้าที่ดี 6ประการ (4432) 3 วิธีสร้างแรงบรรดาลใจยังไงไม่ให้ท้อ? (897)
5เทคนิค ขายของบนโลกออนไลน์อย่างไรให้รวย? (879) แนวทางการทำการตลาดด้วย Facebook ปี2016 (943) เทคนิคการขายสินค้าบนเฟสบุคด้วยทุน 0 บาท (608)