ค้นหาสินค้า
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา


เหตุผล 5 ข้อที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายของยังไงก็เจ๊ง

สวัดดีครับเพื่อนๆไม่ได้เจอกันพักใหญ่ๆเลยนะครับ สำหรับบทความนี้ก็กลับมาพบกับผม อ.ณัฐวุฒิ ภู่เพชร อีกเช่นเคย หลังจากที่พึ่งหายไข้ ช่วงนี้ก็มีคำถามกันมาเยอะมาก ถามเข้ามาใน Inbox เฟสบุคผมว่า อ.ณัฐวุฒิ ทำไมคนส่วนใหญ่ขายของออนไลน์แล้วถึงเจ๊งไม่เป็นท่า ลงโฆษณาเฟสบุคก็ไม่ได้สักออเดอร์จะทำยังไงดี? ผมก็เลยคิดว่าถ้างั้นเรามาดู "เหตุผล 5 ข้อที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายของยังไงก็เจ๊ง" กันดีกว่าครับ

ขายของตามกระแส

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนมองไม่ขาดว่าสินค้าที่ตัวเองขายเป็นเทรนด์ สินค้าที่จำเป็นต้องใช้ หรือสินค้ากระแส ซึ่งสินค้าที่ดีที่สุดคือสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ รองลงมาคือสินค้าที่เป็นเทรนด์เช่นพวก สินค้า IT ต่างๆที่คนนิยมใช้ และแย่สุดคือสินค้ากระแส มาแปปๆก็หายไปเป็น แฟชั่นแค่แปปเดียวเช่นพวกตุ๊กตา เฟอบี้ ที่เราเคยได้ยินนั่นเองครับ ซึ่งเรื่องของคุณสมบัติของสินค้าที่ดีผมเองได้เคยเขียนเป็นบทความไปก่อนหน้านี้แล้วลองไปหาอ่านดูนะครับ

ไฟแรงเทหมด หน้าตัก

อารมณ์ประมาณว่าเห็นคนอื่นขายก็อยากขายบ้าง พอดีว่าพึ่งไปสัมนามา พึ่งเข้าคอร์สออนไลน์มา ไฟกำลังลุกท่วมเลยใจร้อนก็เลยไปหาของมาขายเลย สุดท้ายเจ๊งไม่เป็นท่าเพราะไม่ได้ศึกษาให้รู้จริงก่อน หากลุ่มเป้าหมายไม่เจอ สุดท้ายพับเสื่อเก็บหมอนกลับบ้านเก่าครับ

สักแต่ว่าขายแต่ไม่รู้คุณประโยชน์

ก็เห็นเขาขายอ่ะเช่นขายเคสโทรศัพย์มือถือ โพสขายวันล่ะ 7-8รอบแต่ไม่รู้หรอกว่าคุณสมบัติที่แท้จริงของมันคืออะไร นึกอะไรได้โพสไปก่อน โม้บ้างจริงบ้างแต่ถ้าเราสามารถหาจุดเด่นของสินค้าเราได้ และตอบคำถามได้ว่าทำไมลูกค้าถึงต้องซื้อสินค้าเรา และที่สำคัญคือจะเปิดเพจขายสินค้าทั้งทีต้องพยายามหาสินค้าที่เป็น Signature Product ด้วยคือมีที่ร้านเราร้านเดียวไปซื้อที่อื่นก็ไม่มีขายไม่ใช้ว่านึกจะขายอะไรขายหมดเลยตั้งแต่ ก-ฮ กระเป๋าเสื้อผ้ารองเท้าขายมันหมดทุกอย่าง หาจุดแตกต่างไม่เจอกันเลยทีเดียว

ได้แต่ลูกค้าขาจรแต่ไม่มีลูกค้าประจำ

ก็เพราะสินค้ายังไม่ดีพอก็เลยไม่เกิดจากบอกต่อ ที่อยู่ได้ทุกวันนี้เพราะเงินลงโฆษณา facebook อย่างเดียวจริงไหมครับ? ปิดโฆษณาเมื่อไหร่ยอดขายก็ไม่มี เราเป็นฝ่ายตื้อลูกค้า ไม่ใช่ลูกค้าเป็นฝ่ายตื้อเรา พูดง่ายๆสินค้าไม่ได้มีความแตกต่างไม่มีมูลค่าในตัวมันเอง สินค้าที่ดีต้องมีมูลค่าในตัวมันเองจนคนแย่งกันซื้อ เช่นสินค้าแบรนด์ดังๆเป็นต้น

สนใจแต่เทคนิคการทำตลาด แต่ไม่ได้สนใจวิธีคิดแบบผู้ประกอบการ

เน้นเร็ว แรง ก็เลยส่งผลให้มาเร็วเคลมเร็ว ในร้อนอยากรู้สุดยอดเคล็ดลับวิชา ผลสุดท้ายก็หายไปจากตลาดอย่างรวดเร็ว เพราะขาดการวางแผนที่ดี ไม่อดทน เน้นจะเอาเทคนิคอย่างเดียวแต่วิธีคิดแบบคนเป็นเจ้าของธุรกิจไม่ผ่านสุดท้ายทำได้ 3เดือน เจ๊งเลิกกลับไปใช้ชีวิตเหมือนเดิม

ปล.เป็นยังไงกันบ้างครับท่านพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ทำ อาชีพเสริม ด้วยการขายสินค้าออนไลน์คงโดนกันไปเต็มๆหลายดอกเลย ไม่เป้นไรครับนี่คือจุดบกพร่องที่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้และคิดไม่ถึงเพราะฉะนั้นเมื่อเรารู้แล้วก็ปรับให้เหมาะสมครับ

( ถ้าอ่านจบแล้วรบกวนกด "ปุ่ม LIKE" หรือ "แชร์ "ทางซ้ายมือให้ด้วยนะครับ )

ปล.สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามเผยแพร่ซ้ำก่อนได้รับอนุญาติ เราจะดำเนินการตามกฎหมายสูงสุดกับผู้ละเมิด และไม่ยอมความ

ติดต่อผม ณัฐวุฒิ (088-6196553)

หรือเข้ามาทักทายผมที่ http://www.facebook.com/NattawutPuphet

สนใจเข้าร่วมธุรกิจกับผมที่ http://nattawut.elite-ssc.com

แสดงความคิดเห็น

บทความที่น่าติดตามและได้รับความนิยม
ชาวนากับเศรษฐีไม้เท้าทองคำ บทเรียนสอนทำธุรกิจ สำหรับคนรวย และอยากรวย (2247) วิธีโปรโมทแฟนเพจ facebook อย่างไรให้ work ในปี 2016 (1668) 6 วิธีการหารายได้ด้วยการลงทุน 0 บาท (1466)
6 อาชีพเสริมทำเงินในยุคปัจจุบัน (1086) 3 วิธีปลูกฝังเรื่องการเงินให้ลูกตั้งแต่เด็ก (429) 5 นิสัยง่ายๆสร้างเงินล้านแรกในชีวิต (765)
6 ทักษะที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายดิบขายดี (583) คุณสมบัติของสินค้าที่ดี 6ประการ (4432) 3 วิธีสร้างแรงบรรดาลใจยังไงไม่ให้ท้อ? (897)
5เทคนิค ขายของบนโลกออนไลน์อย่างไรให้รวย? (878) แนวทางการทำการตลาดด้วย Facebook ปี2016 (943) เทคนิคการขายสินค้าบนเฟสบุคด้วยทุน 0 บาท (608)