ค้นหาสินค้า
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา


คุณสมบัติของสินค้าที่ดี 6ประการ

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมีบทความดีๆมาฝากอีกแล้วาำหรับคนที่ทำอาชีพเสริมด้วยการขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งผมบอกเลยว่าปัญหาใหญ่หลวงไม่ใช่การขายสินค้าไม่ได้แต่เป็นปัญหาที่เราเองก็ไม่รู้จะขายอะไรดีจริงไหมครับ? มันเลยเกิดมาเป็นบทความที่ผมอยากแชร์มากๆเลยนั่นก็คือ "คุณสมบัติของสินค้าที่ดี 6 ประการ"ครับ

คุณสมบัติของสินค้าที่ดีข้อที่ 1คือ จะต้องน้ำหนักเบา ขนส่งง่าย ไม่แตกหัก

ข้อนี้สำคัญมากเลยนะครับ ขอเป็นอะไรก็ได้ที่สามารถขนส่งได้ง่าย เพราะแน่นอนครับวันนี้เพื่อนๆขายสินค้าบนโลกออนไลน์โดยส่วนใหญ่ก็ต้องจัดส่งทางไปรษณีหากสินค้ามีน้ำหนักมากก็ต้องเสียค่าจัดส่งที่แพงขึ้น ยิ่งถ้าเป็นสินค้าที่แตกหักง่ายก็ต้องมายุ่งยากเรื่องการดูแลระหว่างจัดส่งอีก ไม่ใช่พอสินค้าไปถึงมือลูกค้าปุ๊บพังทันที หรือเสียหายก็ต้องมานั่งรับผิดชอบกันอีก จริงไหมครับ?

คุณสมบัติของสินค้าที่ดีข้อที่ 2 คือ จะต้องเก็บได้นานไม่เน่าเสียง่าย

หากสินค้าของเพื่อนๆมีอายุไม่นานผมบอกเลยว่าเหนื่อยครับ และเหนื่อยมากๆด้วยตัวผมเองเคยทำธุรกิจด้านอาหารมาก่อนเข้าใจตรงนี้มากๆเลย หากเราระบายของออกไปไม่ทันก็เท่ากับเราขาดทุน เน่าเสีย เพราะฉะนั้นหัวใจสำคัญเลยอายุของสินค้าควรเก็บได้อย่างน้อย 6เดือนขึ้นไปครับถึงจะดี

คุณสมบัติของสินค้าที่ดีข้อที่ 3 คือ ต้องมีกำไรต่อชิ้นเป็นเท่าตัว

สินค้าที่ดีไม่จำเป็นต้องขายได้เยอะครับ แต่ขายได้ 1-2ชิ้นเราก็พออยู่ได้ ในแต่ล่ะวันก็พอแล้ว ผมเห็นบางคนขายเยอะแต่ได้กำไรนิดเดียว พอขายไม่ได้ก็คือจบเลย เพราะฉะนั้นเอาให้ราคามันสามารถมีกำไรได้เป็นเท่าตัว เช่นสินค้าราคาทุน 500 เราขายได้ 1,000 เราเหลือกำไร 500 บาทแบบนี้ขายได้วันล่ะ 1ชิ้นเราก็พออยู่ได้แล้วครับจริงไหม?

คุณสมบัติของสินค้าที่ดีข้อที่ 4 คือ ต้องมีตุ้นทุนที่แข่งขันได้ ลดแล้วก็ยังเหลือกำไร

ข้อนี้ก็เป็นอีกข้อที่สำคัญนะครับ หากสินค้าเราต้นทุนสูงเราก็ต้องขายแพงกว่าท้องตลาดใช่ไหมครับ? ยิ่งถ้าเพื่อนๆไปเจอเจ้าใหญ่ๆที่เขามีทุนหนาๆ ถ้าหากเขาลดราคามาตัดราคาเรา เพื่อนๆเท่ากับจบเลยนะครับ เพราะเราไม่สามารถลดแข่งกับเขาได้เนื่องจากถ้าลดแข่งเราก็ขาดทุนแล้ว ถูกไหม? ซึ่งปัญหานี้ผมเคยเจอกับตัวมาก่อนถึงบอกว่าถ้าต้นทุนแข่งขันไม่ได้อย่าไปขายมันเลยดีกว่าครับ ขาดทุนเปล่าๆ

คุณสมบัติของสินค้าที่ดีข้อที่ 5 คือ ควรเป็นสินค้าที่บริโภคแล้วหมดไปหรือบริโภคถี่ๆ

สินค้าตัวไหนมีคุณสมบัติข้อนี้มันจะ Neverdie ครับคือมันจะไม่มีวันตายเพราะเราจะมีลูกค้าประจำ ยิ่งทำนาน อยู่นานเราจะมีฐานลูกค้าที่ใหญ่มากพอจนเราไม่ต้องทำการตลาดแล้วถึงตอนนั้นเพื่อนๆก็เก็บกินบุญเก่าอย่างเดียว รวยครับรวยแน่นอน ถ้าเรามีลูกค้าประจำที่เขาต้องกลับมาซื้อซ้ำและบริโภคตลอดเวลา

คุณสมบัติของสินค้าที่ดีข้อที่ 6 คือ ต้องเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหาซื้อยากหรือไม่มีที่ไหนขายนอกจากเรา

ยิ่งเป็นของที่มีน้อยชิ้น หรือมีสูตรเฉพาะยิ่งดีครับ ผมบอกได้เลยว่าลูกค้าจะซื้อสินค้าก็เพราะว่ามันมีความแตกต่างและที่สำคัญมันต้องดีครับ เพราะถ้าไม่มีข้อนี้ ก็จะไม่เกิดการบริโภคซ้ำหรือบริโภคถี่ๆเหมือนข้อที่5ครับ และที่สำคัญยิ่งถ้าไม่มีใครคิด ไม่มีใครทำ สินค้าชิ้นนั้นๆมันจะเพิ่มมูลค่าให้กับตัวมันเองครับ

 

ปล.เป็นไงกันบ้างครับผมเชื่อว่าตอนนี้เพื่อนๆหลายคนอ่านบทความนี้จบก็พอจะนึกสินค้าที่จะเอามาขายเป็นอาชีพเสริมออกแล้วใช่ไหมครับงั้นก็ขอให้ร่ำรวยๆประสบความสำเร็จกันถ้วนหน้านะครับ

( ถ้าอ่านจบแล้วรบกวนกด "ปุ่ม LIKE" หรือ "แชร์ "ทางซ้ายมือให้ด้วยนะครับ )

ปล.สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามเผยแพร่ซ้ำก่อนได้รับอนุญาติ เราจะดำเนินการตามกฎหมายสูงสุดกับผู้ละเมิด และไม่ยอมความ

ติดต่อผม ณัฐวุฒิ (088-6196553)

หรือเข้ามาทักทายผมที่ http://www.facebook.com/NattawutPuphet

สนใจเข้าร่วมธุรกิจกับผมที่ http://nattawut.elite-ssc.com

แสดงความคิดเห็น

บทความที่น่าติดตามและได้รับความนิยม
ชาวนากับเศรษฐีไม้เท้าทองคำ บทเรียนสอนทำธุรกิจ สำหรับคนรวย และอยากรวย (2247) วิธีโปรโมทแฟนเพจ facebook อย่างไรให้ work ในปี 2016 (1668) 6 วิธีการหารายได้ด้วยการลงทุน 0 บาท (1466)
6 อาชีพเสริมทำเงินในยุคปัจจุบัน (1086) 3 วิธีปลูกฝังเรื่องการเงินให้ลูกตั้งแต่เด็ก (430) 5 นิสัยง่ายๆสร้างเงินล้านแรกในชีวิต (765)
เหตุผล 5 ข้อที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายของยังไงก็เจ๊ง (592) 6 ทักษะที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายดิบขายดี (583) 3 วิธีสร้างแรงบรรดาลใจยังไงไม่ให้ท้อ? (897)
5เทคนิค ขายของบนโลกออนไลน์อย่างไรให้รวย? (879) แนวทางการทำการตลาดด้วย Facebook ปี2016 (943) เทคนิคการขายสินค้าบนเฟสบุคด้วยทุน 0 บาท (608)