ค้นหาสินค้า
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา


3 วิธีสร้างแรงบรรดาลใจยังไงไม่ให้ท้อ?

สวัสดีครับเพื่อนๆกลับมาพบกับผม ณัฐวุฒิ ภู่เพชรอีกเช่นเคยนะครับ เผอิญเมื่อวันก่อนผมได้ตั้งกระทู้ถามใน Facebook ส่วนตัวว่าอยากให้ผมแชร์อะไร? ใน Facebook Live หรือถ่ายทอดสดผ่าน Facebook นั่นเอง ก็มีหัวข้อ 1 น่าสนใจมากๆเลยครับ นั่นก็คือ "วิธีสร้างแรงบรรดาลใจยังไงไม่ให้ท้อ" ดูเหมือนจะเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับคนสร้างชีวิต หรือคนที่กำลัง หาอาชีพเสริม หรืองานออนไลน์ ทำเลยนะครับ เพราะทำไปสักพักเราจะรู้สึกว่า สิ่งที่เราทำมันยังไม่ใช่ และคนรอบข้างหลายๆคนก็ไม่เห็นด้วย เราก็จะรู้สึก "ท้อ" สักพักไม่นานเราก็จะกลับไปใชัชวิตเหมือนเดิม จริงไหมครับ?เอาล่ะครับมาเริ่มกันเลยดีกว่า

1.สิ่งแรกที่เราควรทำคือเริ่มหา Why ก่อน

ไอWhy ที่ว่ามันคือเป้าหมายนั่นเอง ถ้าเราตอบตัวเองไม่ได้ว่าทำไปทำไม?เชื่อผมเถอะอีกไม่นานเพื่อนๆก็จะไม่ทำครับเพราะตอบตัวเองไม่ได้ว่าทำไปทำไม? เพราะฉะนั้นลองถามตัวเองก่อนว่า ก่อนที่เราจะเริ่มต้นทำอไรก็แล้วแต่ "เป้าหมายของเราคืออะไร?" "แล้วเราจะทำมันไปเพื่ออะไร?"

2.ประคองทัศนคติให้รอด

เรื่องนี้โคตรสำคัญเลยครับ "ทัศนคติ" ผมบอกได้เลยนะครับคนที่คิดไม่ได้ คิดไม่เป็น ทำอะไรก็เจ้งครับเพราะถ้าแค่ทัศนคติยังไม่ผ่านมองอะไรก็มีแต่ปัญหา มองอะไรก็มีแต่ข้ออ้างครับ สิ่งแรกที่เพื่อนๆควรทำคือ เริ่มพัฒนาความคิดก่อน => หาหนังสือดีๆมาอ่าน เข้าบรรยากาศที่มีแต่คนสำเร็จ เช่นสัมนาพัฒนาตัวเอง ฟัง CD หรือ ดู VDO ของคนสำเร็จ ทำยังไงก็ได้เราต้องประคองทัศนคติของเราให้ได้ตลอดรอดฝั่งครับ เมื่อรู้ว่าตัวเองเริ่มคิดลบ ให้เริ่มเข้าบรรยากาศแห่งความสำเร็จโดยด่วน อย่าปล่อยให้ความคิดคนอื่นมาครอบงำเด็ดขาด และที่สำคัญอย่าเอาเป้าหมายของเราไปฝากไว้ที่ ลมปากของคนอื่น "อย่าให้น้ำลายราคาถูก มาดูถูกความฝันราคาแพงครับ"

3.อดทนลงมือทำ

แรกๆมันอาจจะดูเหมือนฝืนๆนะครับแต่เมื่อเพื่อนๆทำจนชิน จนกลายเป็นนิสัยแล้วมันก็จะกลายเป็นเรื่องปกติ อย่ามาอ้างว่าไม่มีเวลานะครับ ให้ถามตัวเองว่า "มันสำคัญมากพอหรือปล่าว?" เพราะคำว่าไม่มีเวลามันไม่มีอยู่จริงครับ มีแต่สำคัญน้อยกับสำคัญมาก อันไหนสำคัญมากคนส่วนใหญ่ก็จะทุ่มเวลาไปกับสิ่งนั้นก่อนครับ และให้คิดเสมอว่า "ใครไม่ทำช่างเขา แต่เรารู้ว่าเราทำเป็นพอ ถึงเวลาคนที่หัวเราะดังที่สุดต้องเป็นเรา" และที่สำคัญห้ามเลิกเด็ดขาดถ้ายังไม่สำเร็จ ใครจะมองว่าเรา บ้าก็ช่างเขาถ้าอยากสำเร็จต้องเป็น แกะดำครับ ไม่มีคนสำเร็จคนไหนที่ทำเหมือนกับคนทั่วไป เพราะฉะนั้นเพื่อนๆก็เลือกเอา ว่าจะเป็นแค่ลูกแกะที่ไม่มีใครรู้จัก? หรือจะเป็นพญาราชสีห์ที่เป็นตำนานมีคนจดจำตลอดไป

 

ปล.สุดท้ายนี้ก็มีเพื่อนๆหลายท่านชอบมาถามผมว่าทำไมผมถึงไม่ท้อ ผมตอบง่ายๆว่า "ขนาดคนที่เกงกว่าผมเขายังพยายามเลย แล้วผมจะมานั่งท้อทำไม? จริงไหมครับ? เราไม่ทำเดี๋ยวคนอื่นก็ทำอยู่ดี พอเวลาผ่านไปเราจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายแล้วบ่นว่า รู้อย่างนี้ทำเสียตั้งแต่ทีแรกก็ดี "รู้ก่อนตอนนี้ดีกว่ารู้งี้ตอนหลังครับ"

( ถ้าอ่านจบแล้วรบกวนกด "ปุ่ม LIKE" หรือ "แชร์ "ทางซ้ายมือให้ด้วยนะครับ )

ปล.สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามเผยแพร่ซ้ำก่อนได้รับอนุญาติ เราจะดำเนินการตามกฎหมายสูงสุดกับผู้ละเมิด และไม่ยอมความ

ติดต่อผม ณัฐวุฒิ (088-6196553)

หรือเข้ามาทักทายผมที่ http://www.facebook.com/NattawutPuphet

สนใจเข้าร่วมธุรกิจกับผมที่ http://nattawut.elite-ssc.com

แสดงความคิดเห็น

บทความที่น่าติดตามและได้รับความนิยม
ชาวนากับเศรษฐีไม้เท้าทองคำ บทเรียนสอนทำธุรกิจ สำหรับคนรวย และอยากรวย (2247) วิธีโปรโมทแฟนเพจ facebook อย่างไรให้ work ในปี 2016 (1668) 6 วิธีการหารายได้ด้วยการลงทุน 0 บาท (1466)
6 อาชีพเสริมทำเงินในยุคปัจจุบัน (1086) 3 วิธีปลูกฝังเรื่องการเงินให้ลูกตั้งแต่เด็ก (429) 5 นิสัยง่ายๆสร้างเงินล้านแรกในชีวิต (765)
เหตุผล 5 ข้อที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายของยังไงก็เจ๊ง (591) 6 ทักษะที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายดิบขายดี (583) คุณสมบัติของสินค้าที่ดี 6ประการ (4432)
5เทคนิค ขายของบนโลกออนไลน์อย่างไรให้รวย? (878) แนวทางการทำการตลาดด้วย Facebook ปี2016 (943) เทคนิคการขายสินค้าบนเฟสบุคด้วยทุน 0 บาท (608)