ค้นหาสินค้า
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา


5เทคนิค ขายของบนโลกออนไลน์อย่างไรให้รวย?

สวัสดีครับเพื่อนๆกลับมาพบกับผม ณัฐวุฒิ ภู่เพชร อีก เช่นเคยนะครับ ก็หายหน้าไปหลายวันพอสมควรกว่าจะได้มานั่งเขียนบทความบทนี้ ซึ่งแน่นอนครับผมมากับปัญหาโลกแตกที่เพื่อนๆชอบถามถึง นั่นก็คือ "ขายของบนโลกออนไลน์อย่างไรให้รวย?" เป็นปัญหาที่ผมถูกถามเข้ามาเยอะมากๆ ผมก็เลยคิดว่าถ้าอย่างนั้นผมจะมาแบ่งปัน 5 เทคนิคการขายของบนโลกออนไลน์อย่างไรให้รวยครับ

เทคนิคที่ 1 หา Niche ให้เจอก่อน

Niche คือความต้องการพิเศษของลูกค้า พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทที่ว่า หาสินค้าก่อนแล้วค่อยขายสุดท้ายก็เลยขายไม่ได้เพราะนึกจะขายอะไรก็ขายไม่เคยดูความต้องการของลูกค้าเลย ต้องปรับใหม่ครับ เพื่อนๆต้องหาความต้องการของลูกค้าก่อน แล้วค่อยนำเสนอสินค้าหรือบริการ แบบนี้เราขายได้ชัวครับ

เทคนิคที่ 2 หาสินค้า Offer

เมื่อเพื่อนๆได้ Niche ที่ถูกต้องแล้วการหาสินค้าก็คงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ผมอยากจะฝากคุณสมบัติของสินค้าที่ดีเอาไว้ดังนี้ 1.สินค้าที่ดีควรจะเก็บได้นานไม่เน่าเสียง่าย 2.สินค้าที่ดีควรจะต้องขนส่งง่ายไม่แตกหัก 3.สินค้าที่ดีควรมีต้นทุนที่ต่ำแข่งขันได้ 4.สินค้าที่ดีควรจะขายได้กำไรต่อชิ้นเป็นเท่าตัว 5.สินค้าที่ดีควรเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว 6.สินค้าที่ดีควรจะบริโภคแล้วหมดไปหรือเปลี่ยนการใช้งานบ่อยๆเช่น "โทรศัพท์มือถือ"

เทคนิคที่ 3 การทำ Website

เมื่อเพื่อนๆรู้แล้วว่ากลุ่มเป้าหมายแล้วว่าคือใคร สินค้าเป็นยังไง? เรื่องการออกแบบเว็บไซต์ก็ไม่ใช่ปัญหาแล้วล่ะครับ เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ที่ดีผมแนะนำได้ข้อเดียวก็คือ 1.อย่าให้ลูกค้าคิดเยอะ เข้ามายังเว็บไซต์แล้วต้องไม่ งง ว่าอะไรอยู่ไหน จะทำอะไรก็ต้องดูง่ายไม่ซับซ้อน และที่สำคัญต้องดูเป็นมืออาชีพครับ

เทคนิคที่ 4 การหา Traffic

เทคนิคข้อนี้สำคัญมากๆ เพราะต่อให้เว็บไซต์ที่เพื่อนๆออกแบบดีเลิศ สวยขั้นเทพ แต่ไม่มีคนเข้าเว็บไซต์เลย เพื่อนๆคิดว่าจะขายสินค้าได้ไหมครับ? แน่นอนก็คงขายไม่ได้ และที่สำคัญ กลุ่มคนที่จะเข้ามายังเว็บไซต์ก็ต้องเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกลุ่มกับสิ่งที่เพื่อนๆจะขายด้วยครับ เพื่อนๆหลายคนมาพลาดตรงนี้เยอะ เสียเงินลงโฆษณาไปก็เยอะแต่ลูกค้าที่เข้ามายังเว็บไซต์กลับไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายซะงั้น ตกม้าตายกันพอดี สุดท้ายเจ้งไม่เป็นท่า

เทคนิคที่ 5 Optimize

มันแปลว่าการปรับปรุงแก้ไขเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เรื่องนี้สำคัญมากนะครับเมื่อเพื่อนๆทำการตลาดออกไปสักระยะสิ่งที่เพื่อนๆควรจะต้องทำอย่างแรกคือ ดูผลตอบรับแล้วเอาสิ่งที่ได้มาปรับปรุงแก้ไข เชื่อผมเถอะครับทำอะไรก็มีปัญหาทั้งนั้นแหละครับ เมื่อเจอปัญหาเราก็ต้องแก้ไขเรียนรู้เพื่อเป็นประสบการณ์ในการพัฒนาตนเองต่อไปครับ

 

ปล.ผมหวังว่าบทความนี้คงถูกใจสำหรับเพื่อนๆที่กำลัง ทำอาชีพเสริม หรือ หางานออนไลน์ ด้วยการขายสินค้าบนโลกออนไลน์นะครับแล้วพบกันในบทความต่อไปครับ

( ถ้าอ่านจบแล้วรบกวนกด "ปุ่ม LIKE" หรือ "แชร์ "ทางซ้ายมือให้ด้วยนะครับ )

ปล.สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ห้ามเผยแพร่ซ้ำก่อนได้รับอนุญาติ เราจะดำเนินการตามกฎหมายสูงสุดกับผู้ละเมิด และไม่ยอมความ

ติดต่อผม ณัฐวุฒิ (088-6196553)

หรือเข้ามาทักทายผมที่ http://www.facebook.com/NattawutPuphet

สนใจเข้าร่วมธุรกิจกับผมที่ http://nattawut.elite-ssc.com

แสดงความคิดเห็น

บทความที่น่าติดตามและได้รับความนิยม
ชาวนากับเศรษฐีไม้เท้าทองคำ บทเรียนสอนทำธุรกิจ สำหรับคนรวย และอยากรวย (2247) วิธีโปรโมทแฟนเพจ facebook อย่างไรให้ work ในปี 2016 (1668) 6 วิธีการหารายได้ด้วยการลงทุน 0 บาท (1466)
6 อาชีพเสริมทำเงินในยุคปัจจุบัน (1086) 3 วิธีปลูกฝังเรื่องการเงินให้ลูกตั้งแต่เด็ก (429) 5 นิสัยง่ายๆสร้างเงินล้านแรกในชีวิต (765)
เหตุผล 5 ข้อที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายของยังไงก็เจ๊ง (592) 6 ทักษะที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายดิบขายดี (583) คุณสมบัติของสินค้าที่ดี 6ประการ (4432)
3 วิธีสร้างแรงบรรดาลใจยังไงไม่ให้ท้อ? (897) แนวทางการทำการตลาดด้วย Facebook ปี2016 (943) เทคนิคการขายสินค้าบนเฟสบุคด้วยทุน 0 บาท (608)